Nhận diện thương hiệu là gì? Sáng tạo nhận diện thương hiệu sử dụng phần mềm gì?

Nhận diện thương hiệu là gì? Sáng tạo nhận diện thương hiệu sử dụng phần mềm gì?

Bản sắc cá nhân của bạn khiến bạn trở nên độc đáo, nhận diện thương hiệu của bạn là thứ đặc biệt trong công việc kinh doanh và khiến bạn khác biệt với mọi doanh nghiệp, thương hiệu khác. Vậy nhận diện thương hiệu là gì? Sáng tạo nhận diện thương hiệu sử dụng phần mềm gì. Hãy cùng học thiết kế 1 kèm 1 tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Nhận diện thương hiệu là gì? 

Nhận diện thương hiệu là tập hợp các yếu tố mà công ty tạo ra để mô tả đúng hình ảnh cho người tiêu dùng. Nhận diện thương hiệu khác với hình ảnh thương hiệu của thương hiệu trực tuyến và thương hiệu, mặc dù các thuật ngữ này đôi khi được coi là có thể hoán đổi cho nhau. 

Nhận diện thương hiệu là cách một thương hiệu miêu tả chính nó cho khách hàng của họ. Đó là tập hợp của tất cả các hoạt động xây dựng thương hiệu mà một công ty yêu thích để cảm nhận theo một cách riêng cho đối tượng mục tiêu.

Nhận diện thương hiệu là cách một thương hiệu nhận diện chính nó. Nó là tổng hợp của tên thương hiệu, khẩu hiệu, tiếng nói thương hiệu, định vị thương hiệu, mối quan hệ thương hiệu và tính cách thương hiệu. 

Một bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ gồm những gì? Nhận diện thương hiệu của bạn là những gì làm cho bạn nhận ra ngay lập tức cho khách hàng của bạn. Đối tượng của bạn sẽ liên kết nhận dạng thương hiệu của bạn với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và nhận dạng đó là yếu tố tạo nên sự kết nối giữa bạn và khách hàng, xây dựng lòng trung thành của khách hàng xác định cách khách hàng sẽ cảm nhận thương hiệu của bạn.

Sáng tạo nhận diện thương hiệu sử dụng phần mềm gì?

1. Adobe Illustrator

Học thiết kế đồ hoạ Online

Ra mắt vào năm 1985, phần mềm thiết kế Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế vector tiêu chuẩn hàng đầu trên thị trường. Adobe Illustrator cho phép bạn tạo ra các  bản vẽ với bất kỳ kích thước nào mà bạn muốn. Đây là phần mềm tốt nhất bởi nó có thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát và làm chủ việc thiết kế ở mọi khía cạnh. Bạn có thể tự vẽ ra bộ nhận diện thương hiệu theo ý tưởng mà mình sáng tạo.

Illustrator dành cho thiết kế đồ hoạ

Adobe Illustrator có sẵn cho  Mac và Window ,có hơn 16.000 loại phông chữ, từ hình dáng vui nhộn đến chuyên nghiệp. Illustrator sẽ là công cụ hỗ trợ bạn tạo ra những bản vẽ , logo, những hình vẽ, kiểu chữ và hình minh họa để in, tạo ra biểu tượng web, bảng quảng cáo. Những công cụ của Illustrator sẽ là cách giúp bạn tạo ra các hình dạng, sử dụng và phối màu sắc đơn giản để sở hữu cho mình bộ thương hiệu nhận diện ấn tượng và ý nghĩa.

2. Phần mềm thiết kế Canva

Canva là phần mềm thiết kế dễ sử dụng ngay cả khi bạn là người không hề biết gì về Design, được xuất hiện từ năm 2012. Bạn có thể dùng để tạo ra các thiết kế, bản trình bày, áp phích, Poster… được sử dụng miễn phí và chỉ trả tiền cho những thiết kế Pro.

Bạn chỉ cần nhập tên và loại hình doanh nghiệp kèm theo năm mẫu thiết kế phù hợp. Sau đó, Canva sẽ tự tạo cho bạn một tài khoản. Bắt tay vào thiết kế ngay!

Tự thiết kế nhanh và tiện lợi bằng canva

Người dùng có thể sắp xếp lại các phần tử, bao gồm phông chữ, biểu tượng hoặc đồ họa đã nhập hoặc thậm chí thay đổi mẫu bằng trình chỉnh sửa kéo thả đơn giản. Các mẫu được thiết kế chuyên nghiệp của Canva mang đến cho người dùng cảm giác thú vị. Người dùng cũng có thể chọn từ hàng triệu biểu tượng, hình minh họa và hình ảnh miễn phí và cao cấp.

3.  Logo Design Studio Pro

Thành thạo kỹ năng thiết kế khi học thiết kế online

Thành lập vào năm 1993, Summitsoft ra đời phần mềm thiết kế đồ họa  Logo Design Studio Pro. Logo Design Studio Pro cung cấp 2000 mẫu logo và 6000 hình dạng, phông chữ khác nhau, bạn có thể thỏa mãn đam mê thiết kế của mình. Bạn có thể tùy chọn tạo các kiểu và tạo ra các màu sắc với các thao tác như chuyển màu, đổ bóng, làm sáng, mờ và làm nổi bật hình ảnh.

Logo Design Studio Pro không có đầy đủ các khả năng chỉnh sửa như Adobe Illustrator. Tuy nhiên, phần mềm này dễ học  hơn Illustrator, vì vậy người mới bắt đầu có thể bắt đầu nhanh hơn. Giống như Illustrator, Logo Design Studio Pro tạo ra các bản vẽ dựa trên vector có thể được thu nhỏ thành bất kỳ kích thước nào mà không làm giảm độ sắc nét hoặc chất lượng.

4. Designhill

Phần mềm Designhill được ra mắt năm 2014. Nhà sản xuất của Designhill đã tạo ra gần 2 triệu logo cho hơn 1 triệu khách hàng. Tôi nghĩ đây là công cụ tốt nhất cho người mới bắt đầu bởi vì công cụ hỗ trợ Al cho phép bạn tạo các biểu tượng, hình ảnh chuyên nghiệp mà không cần biết kỹ năng thiết kế chuyên nghiệp.

Bạn có thể bắt đầu với Designhill một cách dễ dàng. Chỉ cần nhập tên doanh nghiệp, kiểu logo cơ bản và bảng màu. Sau đó, phần mềm cung cấp hàng trăm tùy chọn thiết kế có thể xem trước trên danh thiếp, áo thun, bảng quảng cáo, v.v. Bất kỳ phần nào của mẫu mà 

Designhill tạo đều có thể được chỉnh sửa nếu cần, bao gồm cả màu sắc và phông chữ.

Nhận diện thương hiệu là thứ khiến bạn khác biệt giữa đám đông vô tận của những kẻ cạnh tranh và cho người tiêu dùng thấy bạn là ai và điều gì họ có thể kỳ vọng khi làm việc cùng bạn. Và nếu bạn muốn thương hiệu của mình được nhìn nhận một cách tích cực, điều tối quan trọng là bạn cần làm tốt bộ nhận diện thương hiệu và tạo ra những thiết kế khắc họa một cách chính xác bạn là ai với khách hàng của mình. Và bây giờ bạn đã biết cách để làm tốt một bộ nhận diện thương hiệu rồi đó, đây cũng  là lúc để bắt đầu thiết kế thôi nào.

 Nếu bạn muốn thử sức với việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu , hãy tìm hiểu ngay khóa học thiết kế 1 kèm 1 của chúng tôi nhé!

Hoặc có thể đăng kí học thử, tư vấn và hỗ trợ cài đặt phần mềm miễn phí tại đây:     Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.