Tầm quan trọng của Autocad trong thiết kế xây dựng nội thất

Autocad là gì? 

Tìm hiểu ứng dụng Auto CAD cùng học thiết kế online 1 kèm 1

AutoCAD là một phần mềm ứng dụng đồ hoạ kĩ thuật 2D và 3D được sử dụng trong kiến trúc, xây dựng và sản xuất  hỗ trợ chuẩn bị bản thiết kế và các kế hoạch kỹ thuật. Các chuyên gia sử dụng AutoCAD được gọi là người soạn thảo. 

Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk Autocad được phát minh từ hãng Autodesk. Autodesk nổi tiếng là một hãng sản xuất các phần mềm công nghệ thiên về lĩnh vực đồ họa và kỹ thuật, ví dụ như: giải trí, trò chơi, cơ khí, điêu khắc, phim hoạt hình, nội thất và kiến trúc.

Ứng dụng của AutoCAD 

Học Auto CAD tại học thiết kế 1 kèm 1

Một số ứng dụng phổ biến của AutoCAD là trong các ngành công nghiệp sau đây: 

  • Không gian vũ trụ: Vệ tinh, không gian xe, tên lửa, và máy bay được sản xuất trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Bản vẽ mẫu AutoCAD đóng một vai trò quan trọng trong bước đầu tiên của quá trình thiết kế, bởi vì bất kỳ quá trình này đều tốn kém hàng triệu đô la. Các chi tiết được lập kế hoạch kỹ lưỡng với phần mềm AutoCAD trước khi bắt đầu làm việc với sản phẩm cuối cùng. 
  • Ô tô: Thiết kế phức tạp và phần mềm được yêu cầu trong tất cả các khía cạnh của thiết kế ô tô. CAD được sử dụng để xây dựng nguyên mẫu và thiết kế các thành phần như bảng mạch, động cơ, lốp xe,…. Kiến trúc: Đây là phần mềm dân thiết kế nội thất và kiến trúc sư sử dụng hằng ngày. Trước khi bắt đầu với dự án xây dựng xác định, các tòa nhà phải được lên kế hoạch hoàn hảo. Các kế hoạch 2D và 3D được thiết kế bằng CAD. Schematics của văn phòng, nhà ở, và các tòa nhà thương mại khác nhau cũng được thiết kế bằng CAD. Các thông số chính xác như trọng lượng, khối lượng, và phép đo được tìm thấy bằng cách sử dụng bản vẽ mẫu AutoCAD. 
  • Kỹ thuật dân dụng: Các nhà quy hoạch đô thị sử dụng phần mềm CAD để lên kế hoạch các dự án Cơ sở hạ tầng như cầu, khu văn phòng, các đơn vị công nghiệp, v.v. 
  • Trang Web: Phần mềm CAD được sử dụng bởi các nhà quy hoạch để khái niệm các cài đặt ngoài trời tuyệt vời và tìm đúng vị trí của các thành phần như hàng rào, vườn, cây cối, hàng hiên, và những thứ tương tự khác. 
  • Thiết kế nội thất: Thiết kế kỹ thuật số chi tiết và chính xác được thực hiện bởi các nhà thiết kế sử dụng phần mềm CAD. Sau đó họ được sử dụng bởi các nhà thiết kế để chứng minh sản phẩm của họ cho khách hàng với bản vẽ chi tiết. 

Ứng dụng AutoCAD trong thiết kế nội thất 

AutoCAD mang đến nhiều ưu điểm bất ngờ

Autodesk Autocad là phần mềm thiết kế nội thất hướng đến nhiều đối tượng – những người có quan tâm đến trang trí nhà cửa và muốn khám phá các phần mềm thiết kế nội thất. Mọi người có thể thấy rõ các tính năng, bước thực hiện ở phần mềm thiết kế nội thất này đều đơn giản và dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới bắt đầu. Phần mềm được thực hiện chủ yếu bằng các thao tác đơn giản có sự kết hợp với các nút lệnh và sử dụng linh hoạt chuột. 

Đây được coi là phần mềm thiết kế nội thất cơ bản và là bước đầu làm quen với ngành thiết kế nội thất. Đối với một bạn có trình độ dùng máy tính thông thường, bạn chỉ cần dành thời gian tìm hiểu sử dụng với thời gian ngắn đã có thể thực hành các thao tác cơ bản. Sau một thời gian thực hành, bạn có thể sử dụng phần mềm thiết kế nội thất Autodesk Autocad thành thạo rồi.

Phần mềm này gần như là bắt buộc đối với những người thiết kế chuyên nghiệp vì những chức năng ưu việt của nó, ngoài ra những công ty thiết kế nội thất khi tuyển nhân sự thì việc biết sử dụng AutoCAD là một lợi thế rất lớn. AutoCAD từng là sản phẩm phổ biến nhất của Autodesk. Ngoài ra, AutoCAD còn cung cấp công cụ tuyệt vời như chụp hình phim hoạt hình 3D (có rất ít người dùng chức năng này tại Việt Nam), AutoCAD còn dựng mô hình trực quan để người dùng nhận ra được những vị trí còn thiếu sót, các công cụ của AutoCAD phù hợp với việc lập những kế hoạch thiết kế chi tiết.

Nếu bạn là dân thiết kế nội thất nhưng chưa biết đến phần mềm này, hãy ngay lập tức tìm hiểu và học cách sử dụng để mang về cho mình những ưu thế vượt trội trong công việc nhé!

Hiện tại, Học Thiết Kế Online 1 Kèm 1 có tổ chức các khóa học hướng dẫn phần mềm Autocad từ cơ bản đến nâng cao, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY nhé!

Hoặc có thể đăng kí học thử, tư vấn và hỗ trợ cài đặt phần mềm miễn phí tại đây:     Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.