Thiết kế đồ họa – ngành nghề dành cho tương lai

Thiết kế đồ họa – ngành nghề dành cho tương lai

Thiết kế đồ họa là nghề “hái ra tiền” nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại và ứng dụng lên đời sống con người. Tương lai của ngành này còn tiến xa hơn nữa.

Công nghệ hiện đại ngày càng phát triển đã khiến thiết kế đồ họa trở thành xu hướng ngành học được lựa chọn nhiều trong những năm gần đây. Nếu bạn đang có dự định theo đuổi ngành này, hãy cùng Học Thiết Kế 1 Kèm 1 tìm hiểu rõ hơn triển vọng thiết kế đồ họa trong tương lai nhé!

Sự phát triển của ngành thiết kế đồ họa hiện nay

Trong cuộc sống đâu đâu cũng len lỏi những sản phẩm của thiết kế đồ họa. Từ những cuốn truyện tranh, bức ảnh cho tới biển quảng cáo, bộ phim đều từ thiết kế đồ họa. Đây được là một phần không thể thiếu của đời sống công nghệ. Vì thế, thu nhập của ngành này có sự tăng trưởng khá nhanh.

Thu nhập tăng trưởng từ 2018 – 2021

Mức thu nhập của thiết kế đồ họa trong 3 năm gần đây tại Việt Nam từ 7-10 triệu đồng/tháng cho cấp bậc cơ bản. Năm 2018 mức thu nhập lên tới 8,5 triệu đồng/tháng. Sau đó cứ tăng trưởng dần từ 8,5 triệu/tháng năm 2018 tăng 10,7 triệu/tháng sau 3 năm.

Thu nhập của ngành thiết kế đồ họa tăng trưởng khá nhanh

Trên thế giới, thiết kế đồ họa thuộc nhóm ngành có thu nhập cao. Ở Mỹ, có mức thu nhập khoảng $54,680/năm. Ở Singapore và Úc, mức thu nhập cho khoảng $70,330/năm (2021).

Thiết kế đồ họa trong 3 năm gần nhất

Theo dữ liệu Vietnamsalary từ 2018 đến 2021, lĩnh vực Thiết kế đồ họa tăng trưởng lên tới 125% tại Việt Nam. Mặc dù đại dịch Covid-19 gây nhiều biến động về kinh tế nhưng Thiết kế đồ họa vẫn trong top ngành nghề đem lại thu nhập cao.

Thiết kế đồ họa trong top ngành nghề đem lại thu nhập cao

Dự đoán trong tương lai của ngành Thiết kế đồ họa 

Trong thời đại công nghệ với dẫn chứng ở trên, có thể thấy Thiết kế đồ họa sẽ là những ngành nghề được săn đón trong tương lai. 

Thu nhập dự tính đến 2024

Thiết kế đồ họa kể cả trải qua biến động thì nhu cầu của ngành này vẫn tăng cao. Mức thu nhập cũng vẫn tăng, trước đại dịch toàn cầu mức thu nhập năm 2021 vẫn tăng 24% so với năm 2018.

Triển vọng của ngành Thiết kế đồ họa

Nước ta có khoảng 6.000 doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng theo Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam. Nhất là khi truyền thông đa phương tiện phát triển mạnh mẽ thì thì đồ họa là nhân tố quan trọng hơn bao giờ hết. 

Thiết kế đồ họa là ngành phát triển trong tương lai

Đặc biệt, kỹ thuật số và các hoạt động trực tuyến trong thời kỳ dịch bệnh vẫn tăng trưởng. Theo Smartinsight đã tăng thêm 490 triệu lượt sử dụng năm 2021 so với cùng kỳ tháng 1 năm 2020. Điều này càng khiến cho ngành thiết kế đồ họa trở nên vô cùng “hot”.

Lời kết

Qua bài viết trên đã khẳng định tiềm năng phát triển của ngành thiết kế đồ họa trong tương lai. Đây là cơ hội tìm kiếm việc làm lớn cho các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành này, yêu thích truyền thông và hội họa. Hãy tham gia các khóa Học Thiết Kế 1 Kèm 1 để tạo đà cho ước mơ cháy bỏng của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.