Sinh viên kiến trúc xây dựng nên học phần mềm nào để đi làm?

Sinh viên kiến trúc xây dựng nên học phần mềm nào để đi làm

Nỗi băn khoăn của các bạn sinh viên kiến trúc xây dựng là chọn phần mềm nào học thiết kế đồ họa phục vụ đi làm tốt nhất. Đọc bài viết để có đáp án chính xác. 

Các bạn sinh viên kiến trúc xây dựng khi bước vào năm hai có những vấn đề khá phân vân. Chẳng hạn như chọn phần mềm nào để làm đồ án tốt nghiệp? Phần mềm nào dễ học và học cái gì trước để hỗ trợ cho công việc sau này? Mọi thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Phần mềm thiết kế đồ họa Autodesk AutoCad

Cad là phần mềm được dùng phổ biến trong kỹ thuật của kiến trúc. Với các bạn sinh viên ngành kiến trúc đã được tiếp cận với phần mềm này trên ghế nhà trường. Không những vậy, nhiều bạn còn tự học phần mềm Autodesk AutoCad dựa vào những video, tài liệu hướng dẫn trên mạng. Nhìn chung, cách tự học thiết kế đồ họa phần mềm Cad khá đơn giản và dễ dàng. Đây cũng là một trong những công cụ được các học viên của Học Thiết Kế 1 Kèm 1 sử dụng nhiều.

Phần mềm thiết kế Autodesk AutoCad

Sinh viên kiến trúc xây dựng hay dùng Autodesk Revit

Các bạn sinh viên kiến trúc xây dựng thường hay sử dụng phần mềm Autodesk Revit. Nó có hiệu quả vô cùng trong việc làm theo nhóm. Phần mềm Autodesk Revit quản lý đối tượng theo chức năng, có sự khác biệt với cách vẽ tay kiểu thủ công từng line của Autocad. Vì thế, việc hiệu chỉnh hay sửa chữa thay thế trên Autodesk Revit ít xảy ra lỗi, hiệu quả và kiểm soát bản vẽ tốt.

Phần mềm Autodesk Revit

Khi sử dụng Autodesk Revit thì người dùng phải có sự am hiểu theo hệ thống. Thiết kế đồ họa trên Revit tương tự như xây nhà trong thế giới ảo. Chẳng hạn bạn muốn vẽ một ngôi nhà thì bạn phải hiểu các chi tiết, bộ phận trong ngôi nhà đó. Ngoài kiến thức về thiết kế bạn còn phải am hiểu về kỹ thuật thi công. Đây là một lợi thế nhưng đồng thời cũng là thách thức, khó khăn đối với các bạn khi đi làm.

Thiết kế đồ họa với phần mềm 3Ds Max

3Ds Max là công cụ thiết kế đồ họa ra đời từ rất lâu. Nó được mệnh danh là ông trùm thiết kế 3D diễn họa đẹp cho kiến trúc cùng nhiều ngành nghề khác. Các bạn sinh viên kiến trúc xây dựng khi chọn học phần mềm này cần có sự học hỏi và chăm chỉ. Bởi 3Ds Max khó học và cần phải tôi luyện qua thời gian để học. Ưu điểm của phần mềm là được hỗ trợ bởi nhiều ứng dụng ngoài, ổn định, thư viện phong phú,…

Phần mềm 3Ds Max

Phần mềm thiết kế chuyên nghiệp – Sketchup

Sketchup là phần mềm dần chứng minh vị thế của mình trong làng thiết kế đồ họa. Công cụ ngày càng lớn mạnh trong cộng đồng diễn họa vì tính hiệu quả và thao tác đơn giản. Theo đánh giá của các học viên tại Học Thiết Kế 1 Kèm 1 thì đây là phần mềm dễ dùng, dễ học và thao tác chỉnh sửa thiết kế nhanh. 

Phần mềm thiết kế Sketchup

Lời kết

Bài viết đã giới thiệu những phần mềm mà các bạn sinh viên kiến trúc xây dựng nên học. Bạn có thể dùng làm đồ án, tự học thiết kế sẽ có ích khi ra trường làm việc. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.