Chủ xưởng nội thất cần học phần mềm thiết kế gì để tối ưu công việc

Học thiết kế biển bảng quảng cáo nên học phần mềm thiết kế 3d nào

Bạn là chủ xưởng nội thất đang phân vân không biết  học phần mềm thiết kế gì để hỗ trợ công việc tối ưu nhất? Click bài viết để biết được đáp án chính xác nhất. Hong Kong Tie sử dụng nhiều loại phần mềm khác nhau.

Các phần mềm thiết kế nội thất là công cụ không thể thiếu của một nhà thiết kế nội thất. So với phương pháp làm việc truyền thống kiểu vẽ tay thì vẽ trên máy tính tiện lợi và hiệu quả hơn rất nhiều. Sau đây là những phần mềm thiết kế mà chủ xưởng nội thất cần phải học để tối ưu công việc, không mất nhiều công sức.

Phần mềm thiết kế 3Ds Max

3Ds Max là một công cụ diễn họa 3D được dân thiết kế đồ họa ưa chuộng. Đây là một trong những phần mềm phổ biến được phát triển bởi Autodesk. Những nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sinh viên lựa chọn sử dụng nhiều. Phần mềm thiết kế 3Ds Max giúp người dùng dựng hình, cắt ghép, chỉnh sửa, mô phỏng và hình dung nội thất. 

Phần mềm thiết kế 3Ds Max

Công cụ 3Ds Max đa dạng các chức năng, các Plugin kiến trúc. Trên mạng có nhiều các tài liệu và video hướng dẫn học 3ds max. Tuy vậy, có chút hơi khó khăn vì không có người giảng giải chi tiết. Trong tình hình dịch bệnh Covid, đa phần mọi người chọn Học Thiết Kế 1 Kèm 1 với mô hình gia sư online 1 kèm 1 chất lượng, giải đáp mọi thắc mắc tường tận. 

Thiết kế nội thất bằng SketchUp

SketchUp được xem là công cụ thiết kế nội thất 3D đơn giản với những người mới. Bạn dễ dàng sử dụng phần mềm thiết kế này, giao diện dễ hiểu. SketchUp có hai phiên bản miễn phí SketchUp Make và SketchUp Pro có phí. SketchUp sở hữu thư viện mã nguồn 3D Warehouse. 

Phần mềm thiết kế SketchUp

Về cơ bản, do thiết kế nội thất có mô hình hóa hơi phức tạp. Cho nên, khi dùng SketchUp để hình dung mô hình 3D có chút khó khăn. Độ tinh tế, sắc nét và mềm mại không được bằng phần mềm 3Ds Max. Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham gia khóa học SketchUp tại Học Thiết Kế 1 Kèm 1.

Phần mềm Autodesk AutoCad

AutoCad là phần mềm thiết kế vẽ nội thất 2D, 3D đem lại chất lượng cao, hơi khó sử dụng. Vì thế, mặc dù AutoCad phức tạp  nhưng vẫn phổ biến trong các công ty thiết kế kiến trúc và nội thất. AutoCad giúp dựng mô hình trực quan của nội thất có độ chi tiết cao và cung cấp công cụ cho phim hoạt hình 3D đẹp.

Phần mềm Autodesk AutoCad

Vẽ nội thất bằng phần mềm Revit

Autodesk Revit là công cụ chuyên dụng cho nhà thiết kế nội thất và kiến trúc sư. Revit có những kỹ thuật hiện đại cho phép tạo ra các kế hoạch, bộ phận mô hình nhanh chóng có độ chính xác cao. Đây là công cụ mà các nhà thiết kế nội thất cần phải nắm vững.

Phần mềm thiết kế Revit

Lời kết

Trên đây là những phần mềm thiết kế mà chủ chủ xưởng nội thất cần học để tối ưu hóa công việc. Mỗi một phần mềm sở hữu những lợi thế riêng biệt và đem lại hiệu quả thiết kế. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho những chủ xưởng, người đam mê thiết kế, kinh doanh,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.