LÀM MARKETING NÊN HỌC PHẦN MỀM ĐỒ HOẠ NÀO?

Nếu một ngày designer của công ty bạn bỗng nhiên đình công vì “việc gì trong nhà cũng đến tay tôi” thì sao nhỉ? Bạn sẽ mua trà sữa năn nỉ, hay tuyệt vọng đình công theo, hay cố gắng tự tìm cách xoay sở? Sao không “lận lưng” một vài công cụ thiết kế đơn giản để san sẻ gánh nặng với team designer, vừa “tự biên tự diễn” ý tưởng của mình mà không cần phụ thuộc vào ai?

Tại sao dân marketer cần phải học thiết kế đồ họa

  1. Sự khác biệt của marketer học design và designer

Trước hết dựa trên những xác định về sự khác biệt ngành nghề của một người làm marketing và một gram designer thì chúng ta nhận thấy rằng: Marketer là người đảm nhiệm phát triển những ý tưởng quảng bá, truyền thông, tiếp thị sản phẩm cho nên chuyên môn của họ là làm tiếp thị chứ không phải design.

Dân designer thì là những người thể hiện những ý tưởng quảng cáo của marketer sao cho những thông được truyền đạt hiệu quả tới đối tượng khách hàng mục tiêu.

Thiết kế đồ họa có một ưu điểm đó là làm cho người tiếp nhận, nhìn nhận thông tin sản phẩm dễ ghi nhớ thông điệp nên ngành marketing, thương mại, in ấn, báo chí,… chọn hình thức đồ họa để tạo ra những th điệp ấn tượng nhằm truyền tải đến khách hàng, đối tượng mục tiêu.

 2. Tại sao dân marketer cần học thiết kế?

Thiết kế đồ họa có vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực truyền thông – quảng cáo. Theo số liệu thống kê:

• Có đến hơn 92,6% khách hàng cho biết hình ảnh là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến quyết định mua hàng

•  31% khách hàng mua hàng sản phẩm bị tác động bởi một đoạn video.

 • 1 trong 2 người tiêu dùng sẽ có niềm tin hơn về 1 sản phẩm khi xem một đoạn video về sản phẩM

• 99,9% doanh nghiệp đang chạy đua cạnh tranh marketing trên phương diện video và hình ảnh

Tuy nhiên có một nỗi khổ lớn nhất mà các nhãn hàng hay gặp phải trong khâu sáng tạo thông điệp đó là sự mâu thuẫn giữa 2 anh designer và marketer. Ở đây không bàn đến việc tại anh hay tại ả, mà cũng chẳng phải lỗi tại ai. Chỉ trách cái định mệnh vì anh designer vốn chẳng sinh ra để làm tiếp thị, đôi khi chẳng thể tính toán được chuyển lợi nhuận, anh ta luôn ghim một mục tiêu là làm sao cho tác phẩm của mình sao cho nghệ nhất Có thể.

Anh làm marketing chỉ tính toán đến cái việc xài hay không xài được, đẹp mà không hút khách hàng thì cũng Có nước “lên đường”. Vậy là trong 1 công ty, chuyện mâu thuẫn giữa hai bộ phận này cứ xảy ra thường xuyên, không hồi kết.

Để nhìn nhận được vấn đề xấu đẹp, truyền tải được thông điệp 1 cách hiệu quả đến công chúng, marketer phải biết và hiểu được những kiến thức nền tảng trong lĩnh thiết kế để dễ dàng trao đổi và làm việc với designer, đôi khi có những bạn marketer còn có thể tự thiết kế nếu như Công ty không có người chuyên về lĩnh vực này.

Chương trình học design cho marketer có gì?

• Sử dụng các công cụ đồ họa thiết kế thông dụng: photoshop , illustrator 

• Tư duy sáng tạo, nắm bắt và chuyển tải ý tưởng được thành những sản phẩm thiết kế

 • Nắm bắt được các bước để có sản phẩm thiết kế thành công. 

• Hiểu và vận dụng được các kiến thức và quy luật thẩm mỹ cơ bản trong thiết kế: phương pháp thể hiện ý tưởng, chọn màu, font chữ, bố cục, hình ảnh cho các thiết kế.

• Cách thức tạo các video/clip quảng cáo bán hàng. 

• Tự thiết kế các ấn phẩm truyền thông hỗ trợ cho công việc quảng cáo – bán hàng, báo chí, truyền thông, PR, Content, Digital…

Khóa học design cho marketer được thiết kế nhằm mục đích bổ sung những kiến thức cần thiết và đầy đủ để những người làm trong ngành marketing Có thể nhìn nhận được quy luật thẩm mỹ trong thiết kế, để tránh không bị lệch tông với designer. Một marketer chỉ cần biết nhìn nhận, hiểu về thiết kế không cần quá pro như dân thiết kế chuyên nghiệp nên thời gian học của họ cũng không kéo dài như dân chuyên môn

Khóa học design thiết kế đồ họa dành cho marketer có gì khác biệt?

Chương trình học thiết kế cho dân marketer mặc dù tương đồng với học thiết kế đồ họa nhưng có điểm khác biệt đó là thời gian học ngắn.  Chương trình này cũng được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi chính thức chạy. 

Với khóa học thiết kế 1 kèm 1 dành cho marketer , các bạn có thể tự tin trở thành một marketer đa năng, vừa biết thiết kế, vừa có thể chụp hình sản phẩm và làm video clip phục vụ cho mục đích quảng cáo, bán hàng.

Chương trình học không quá ngắn, để khiến cho các bạn phải hụt hẫng khi học xong nhưng chưa biết gì nhiều mà nó vừa đủ để bạn có thể lĩnh hội được những kiến thức mỹ thuật để phục vụ cho việc thể hiện ý tưởng quảng cáo, cũng như biết sử dụng được những công cụ thiết kế như Photoshop, Illustrator, Premiere, After Effect,…

Với sự nghiên cứu đầy đủ về các khía cạnh liên quan đến thiết kế,hình ảnh, video nhằm đảm bảo marketer CÓ thể tự thiết kế quảng bá sản phẩm và có thể làm việc với designer, khóa đào tạo design cho marketer tại học thiết kế 1 kèm 1giúp marketer trở nên vượt trội hơn trong thời đại làm marketing 4.0.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.