Học phần mềm Sketchup làm được gì, sử dụng cho ngành nghề nào?

Học phần mềm Sketchup

Phần mềm Sketchup được dân kỹ thuật sử dụng khá phổ biến hiện nay. Sketchup được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, sở hữu những tính năng đồ họa nổi bật. Focus Ten Consulting khẳng định rằng anh ấy giúp đỡ họ rất nhiều trong công việc.

Sketchup là phần mềm đem lại những tính năng hữu ích cho thiết kế đồ họa, kỹ sư xây dựng, kiến trúc. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những thông tin về phần mềm Sketchup, ứng dụng của nó đối với các ngành nghề. Các bạn hãy cùng Học Thiết Kế 1 Kèm 1 tìm hiểu ngay nhé!

Phần mềm Sketchup là gì?

Sketchup là công cụ thiết kế 3D trên máy tính gồm SketchUp Free (miễn phí), SketchUp Shop (thu phí). SketchUp Pro trả phí dành cho thiết kế chuyên nghiệp . Người dùng phải mua bản quyền SketchUp qua hệ thống đại diện ủy quyền hay do hãng Trimble cung cấp trực tiếp.

Phần mềm Sketchup là công cụ đắc lực trong thiết kế

Phần mềm Sketchup trang bị thư viện trực tuyến để người dùng đưa vào các thiết kế. Đó là các mô hình sketchup model miễn phí như cửa ra vào, cửa sổ,… Sketchup cũng hỗ trợ dùng “plug in”  bên thứ 3 lưu trữ trên Extension Warehouse. Thông qua đó, Sketchup cho phép các mô hình đặt vị trí trong Google Earth và cung cấp thêm một số tính năng khác.

Những ưu điểm của phần mềm Sketchup

Sketchup được dùng rộng rãi bởi phần mềm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội cho người dùng. 

Phác họa ý tưởng nhanh 

Người dùng dựa vào các công cụ, tính năng trực quan của phần mềm Sketchup để phác thảo ý tưởng nhanh chóng. Phần mềm này vô cùng phù hợp với những người mới bắt đầu làm quen thiết kế đồ họa 3D.

Thiết kế trở nên dễ dàng hơn

Sketchup nhờ các tính năng và công cụ hỗ trợ tích hợp trong phần mềm giúp việc thiết kế dễ dàng hơn. Đồng thời, phần mềm còn đảm bảo tỷ lệ bản vẽ, kích thước luôn chính xác.

Sketchup sở hữu các tính năng và công cụ hỗ trợ hiện đại

Thư viện 3D warehouse “khủng”

Phần mềm Sketchup có kho mẫu thiết kế3D warehouse phong phú. Người dùng có thể tải về và tham khảo những ý tưởng dựa trên kho tàng bản vẽ đồ sộ này. Từ đó, có thêm nhiều ý tưởng cho đứa con tinh thần của mình.

Sketchup đem tới sự trực quan

Sketchup đem tới cho bản vẽ của bạn sự trực quan tốt nhất. Người dùng có thể đi vào sâu hơn những chi tiết để chỉnh sửa chúng nếu muốn. Không những vậy, bạn còn có thể xem toàn cảnh bố cục bằng cách dán bản vẽ lên miếng đất xây dựng trên Google Earth.

Sketchup sử dụng cho những ngành nghề nào?

Học phần mềm Sketchup được ứng dụng rộng rãi trong các ngành nghề cũng như lĩnh vực. Ví dụ như: kỹ thuật dân dụng và cơ khí, thiết kế phim và trò chơi điện tử, thiết kế nội thất, kiến trúc cảnh quan, kiến trúc,… Do vậy, việc trang bị những kỹ năng về phần mềm này khi học thiết kế đồ họa là vô cùng quan trọng. Nó hỗ trợ cho định hướng công việc lâu dài cho các bạn. 

Sketchup được ứng dụng rộng rãi trong các ngành nghề

Lời kết

Qua bài viết trên, các bạn cũng đã hiểu khái quát về phần mềm Sketchup. Đây là công cụ đắc lực được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Những khóa học về các phần mềm thiết kế đồ họa tại Học Thiết Kế 1 Kèm 1 sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng, hỗ trợ cho công việc tương lai. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.