Thủ thuật – Cách tìm kiếm font chữ hiệu quả trong Photoshop

Bạn rất thích một dòng chữ nào đó nhưng lại không biết tên Font chữ đó là gì để download. Với những font chữ đơn giản và quen thuộc thì ta có thể dễ dàng nhận ra tuy nhiên trên thực tế có tới hàng ngàn loại font chữ khác nhau mà bạn chẳng thể nào nhớ được. Ở bài viết dưới đây, Học Thiết Kế 1 Kèm 1 sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm cáchtìm kiếm font chữ hiệu quả cho Photoshop.

Đây là 1 dạng tìm kiếm font chữ dựa trên hình ảnh có sẵn, nghĩa là bạn sẽ up hình ảnh có chứa dòng text nào đó và bộ máy tìm kiếm sẽ phân tích ra và tìm đúng loại font chữ mà bạn cần tìm hoặc ít ra là những loại font tương tự với điều kiện là hình ảnh đó phải rõ ràng, hình ảnh có chứa text càng rõ ràng bao nhiêu thì kết quả sẽ khả quan hơn.

Bước 1: Truy cập WhatTheFont! TẠI ĐÂY.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-74-600x371 Kinh nghiệm tìm kiếm font chữ hiệu quả cho Photoshop

Bước 2: Sau khi nhấp vào địa chỉ trên ta sẽ thấy giao diện như sau: đó là phần upload hình ảnh mà bạn muốn tìm font chữ, nếu như bạn đã có hình ảnh ở trên máy tính của mình thì cứ bấm vào Choose File để duyệt ảnh muốn tìm, còn nếu tình cờ thấy trên mạng thì bạn chỉ cần copy link ảnh và paste vào ô Or specify a URL thôi. Sau khi đã chọn được ảnh muốn tìm Font thì bạn ấn vào Continue.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-75-600x346 Kinh nghiệm tìm kiếm font chữ hiệu quả cho Photoshop

Bước 3: Kéo chọn phần chữ mà bạn muốn tìm font rồi Click vào mũi tên để bắt đầu.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-76-600x369 Kinh nghiệm tìm kiếm font chữ hiệu quả cho Photoshop

Bước 4: Qua quá trình phân tích, bạn sẽ nhận được kết quả trả về là các font chữ tương tự hoặc giống với font chữ bạn đang tìm kiếm. Lúc này nếu muốn sử dụng bạn có thể trả phí để mua font chữ hoặc tìm kiếm các font chữ miễn phí trên các trang cung cấp font chữ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-77-600x364 Kinh nghiệm tìm kiếm font chữ hiệu quả cho Photoshop

Trên đây là chia sẻ về kinh nghiệm tìm kiếm font chữ hiệu quả cho Photoshop mà Học Thiết Kế 1. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ thủ thuật Photoshop cơ bản này đến bạn bè và người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.