Cách làm web bán hàng siêu dễ không cần biết lập trình

Bạn đang tìm hiểu cách làm web bán hàng để kinh doanh hiệu quả nhưng không tốn nhiều chi phí. Tham khảo những hướng dẫn trong bài viết của chúng tôi. 

Để tạo một website bán hàng miễn phí không quá khó trong thời đại công nghệ ngày nay. Đây là một yếu tố quan trọng đối với những doanh nghiệp, cá nhân muốn hoạt động kinh doanh. Website giúp quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cách làm web bán hàng đơn giản, không tốn kém chi phí.

Thiết kế web bán hàng với WordPress và Woocommerce

WordPress và Woocommerce là hai nền tảng mà bạn có thể xây dựng một website bán hàng miễn phí. Bạn đừng nghĩ rằng web miễn phí là không đẹp, nó hoàn toàn bắt mắt và rất  chuyên nghiệp. Thực tế, trên thế giới có hàng triệu người bán hàng trên hai nền tảng này. 

Thiết kế web bán hàng không khó như bạn vẫn nghĩ

Hai nền tảng WordPress và Woocommerce được viết bằng mã nguồn mở. Vì thế, người dùng có thể thiết lập và quản lý trang web hiệu quả bởi khả năng tùy biến cao. Không phải cứ dân IT mới biết cách làm web bán hàng, bạn cũng có thể làm được điều đó. 

Cách làm web bán hàng với WordPress và Woocommerce

Dưới đây Học Thiết Kế 1 Kèm 1 sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng web bán hàng hoàn toàn miễn phí. 

Cài đặt hosting và tên miền

Khi lập website bạn cần cài hosting và tên miền. Hosting là bên trung gian có nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu, khi khách hàng tìm kiếm nó sẽ cung cấp thông tin. Tên miền là tên địa chỉ mà bạn muốn tạo. Ví dụ: thoitrangYody.com

Tiến hành cài đặt WordPress

Bạn sẽ tạo website WordPress nhanh chóng nhờ trình cài đặt tự động. Đầu tiên vào control panel của Hosting chọn icon Auto Installer. Trong tìm kiếm điền WordPress sẽ hiện ra phiên bản mới nhất của WordPress rồi nhấn vào đó. 

Tiếp theo bạn điền đầy đủ các thông tin yêu cầu như: URL, Language, Administrator Username, Administrator Password, Administrator Email. Website Title, Website Tagline. Sau đó nhấn vào Install hoàn tất cách làm web bán hàng.

Điền đầy đủ các thông tin khi tạo web bán hàng

Cài đặt và kích hoạt WooCommerce

Khi lập trang web xong bạn kích hoạt WooCommerce tùy chỉnh một vài mục sau:

  • Cài đặt trang cho cửa hàng online hoạt động.
  • Nhập thông tin liên quan đến vị trí, cân nặng, tiền tệ và kích thước cửa hàng.
  • Shipping & Tax: chọn quy trình giao hàng và thuế.
  • Cài đặt phương thức thanh toán muốn áp dụng cho cửa hàng, shop.

Đưa sản phẩm vào web bán hàng

Bạn chọn “Add Product” để đưa thuộc tính của sản phẩm lên web. Attributes là thuộc tính sản phẩm gồm màu sắc, kích thước, chất liệu,… Product Types là loại sản phẩm như: grouped, variable, simple, virtual,…

Đưa sản phẩm vào web bán hàng

Cài đặt giao diện cho web

Bạn có thể cài đặt mặc định trong WooCommerce và sử dụng bất kì giao diện nào của WordPress. Còn nếu như bạn muốn thử sức sáng tạo , bạn có thể sử dụng giao diện đặc biệt của WooCommerce để có giao diện web bắt mắt và thu hút khách hàng hơn.

Lời kết

Hi vọng cách làm web bán hàng siêu dễ không cần biết lập trình trên sẽ giúp ích cho các bạn. Dù kinh doanh mặt hàng gì thì lập web giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt nhất. Nếu có khó khăn trong quá trình tạo web bán hàng, bạn hãy Học Thiết Kế 1 Kèm 1 để tự mình xây dựng web kinh doanh, không tốn kém chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.