Cách học thiết kế đồ họa online Free sao cho hiệu quả?

cách học thiết kế đồ hoạ online sao cho hiệu quả

Học thiết kế đồ họa online sẽ giúp cho bạn trau dồi được nhiều kiến thức và tích lũy kỹ năng cho bản thân. Đây cũng là sự lựa chọn cho những ước mơ theo đuổi ngành thiết kế.

Hiện nay, học thiết kế đồ họa online được nhiều người đam mê với thiết kế lựa chọn. Hình thức học này đang dần trở nên phổ biến, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi theo nhu cầu. Tuy vậy, để đem lại hiệu quả thì bạn phải có phương pháp học tối ưu. Bài viết dưới đây hãy cùng Học Thiết Kế 1 Kèm 1 tìm hiểu những bí quyết học thiết kế đồ họa free chất lượng.

Học thiết kế đồ họa online free cần lưu ý gì?

Để học thiết kế đồ họa đem lại kết quả thì các bạn phải chú ý những điều quan trọng sau:

Xác định đúng mục tiêu, nhu cầu

Đây là yếu tố đầu tiên khi học thiết kế đồ họa trực tuyến. Học đồ họa hãy bất kỳ lĩnh vực nào bạn cũng phải xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu. Nếu không rõ nhu cầu của bản thân thì không sớm thì muộn bạn sẽ bỏ cuộc.

Cần có mục tiêu khi học thiết kế đồ họa online

Bạn hãy đặt ra những câu hỏi cho mình: mục đích học thiết kế đồ họa online là gì? Vì muốn học thêm một kỹ năng hay vì yêu cầu công việc,… Khi đã xác định được mục tiêu, nhu cầu thì bạn sẽ lên được kế hoạch cho tương lai để định hướng cho bản thân.

Tự tạo áp lực cho mình

Bạn sẽ không mất tiền khi học thiết kế đồ họa online, vì là miễn phí nên sẽ không tạo nhiều động lực. Bạn không trải qua cảm giác xót tiền khi bỏ tiền để tham gia khóa học. Cho nên, bạn cần phải nghiêm khắc tự tạo áp lực, kỷ luật cho bản thân. Chẳng hạn như đặt ra mục tiêu cho tuần, ngày, tháng thực hiện ra sao. Nếu kết quả hoàn thành tốt thì hãy thưởng cho mình, còn không làm tốt hãy phạt bản thân.

Chọn nguồn học phù hợp

Học online tuy rằng tiện lợi, không mất phí nhưng bạn sẽ không có giáo trình bài bản. Khi học sẽ không được hỗ trợ trong quá trình học. Nếu gặp phải nguồn học không chất lượng sẽ tốn thời gian không đem lại hiệu quả. Vì thế bạn nên chọn những nguồn học uy tín để theo đuổi đam mê.

Có nhiều nguồn học thiết kế đồ họa online

Những nguồn học thiết kế đồ họa online free hiệu quả

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, có nhiều nguồn học thiết kế đồ họa online: 

Học qua các video trên mạng 

Bạn có thể học thiết kế đồ họa trên mạng xã hội qua 2 nền tảng YouTube và TikTok. Với YouTube có những kênh như:  The Futur Academy, Paola Kassa, DesignCourse,… Một số kênh TikTok như: adobe_ez, design.tutorials,  thaihoanghd, wowdesign.hcm,…

Học thiết kế đồ họa online qua các blog

Bạn học qua những bài đánh giá, so sánh, phân tích trên blog của những blogger về lĩnh vực này. Một số trang blog uy tín như:  AIGA Eye on Design, The Design Blog, Typewolf, Mr Cup, designm,… Hiện nay, nhiều bạn trẻ lựa chọn học trên trang Học Thiết Kế 1 Kèm 1 chất lượng và hiệu quả.

Bạn có thể học thiết kế đồ họa online qua Blog

Học qua hội nhóm trên Facebook

Đây là nguồn học thiết kế đồ họa online free rất hiệu quả cho những người mới. Các hội nhóm chuyên môn sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích. Ví dụ như: Cộng đồng Designer, Cộng đồng Designer Việt Nam,  Photoshop for me please, Maybe this art should be known,…

Lời kết

Học thiết kế đồ họa online free mặc dù tiện dụng nhưng cũng có nhiều thách thức. Học Thiết Kế 1 Kèm 1 hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để theo đuổi đam mê của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.