Các lỗi khi sử dụng phần mềm Sketchup

Các lỗi khi sử dụng phần mềm Sketchup

Khi sử dụng phần mềm Sketchup bạn sẽ thường gặp những lỗi phổ biến gây khó chịu. Đọc bài viết để hiểu rõ nguyên nhân và những cách khắc phục hiệu quả nhất!

Render không lên, không cài được sketchup, lỗi load plugin… là những lỗi bạn khó chịu khi làm việc với Sketchup. Bài viết hôm nay HỌC THIẾT KẾ 1 KÈM 1 sẽ chia sẻ những lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm Sketchup và cách giải quyết. Chắc chắn sẽ giúp bạn không còn bị đau đầu nữa mỗi khi gặp những lỗi này. 

Không cài đặt được phần mềm Sketchup vì chưa có Net Framework

Khi bạn cài đặt Sketchup nếu windows thiếu Net Framework thì sẽ không cài tiếp được. Lỗi thường xảy ra ở những máy tính dùng windows cũ hay mới cài windows.

Lỗi không cài đặt được phần mềm Sketchup

Cách khắc phục là bạn bật update của windows rồi mới cài phần mềm Sketchup. Nếu đang cài mà gặp thông báo như hình, ấn Accept và Install, Sketchup tự động cài Net Framework. 

Khi mở File Sketchup bị lỗi Load plugin

phan-mem-Sketchup-1 không thể load được. Nguyên nhân là do các plugin trong sketchup xung đột với nhau hay plugin bị vi rút ăn mất File, bị hỏng. Cách giải quyết lỗi này rất đơn giản bạn chỉ cần xóa plugin bị lỗi, sau đó cài đặt lại là được. Về lâu dài, người dùng tránh trường hợp cài quá nhiều các plugin cùng một lúc.

Lỗi Load plugin khi mở File Sketchup

Sau đây HỌC THIẾT KẾ 1 KÈM 1 sẽ hướng dẫn bạn cách xóa lỗi plugin: 

Vào thư mục C:/Programfile/SketchUp/SketchUp201X/ShippedExtension để xóa lỗi plugin.

Tiếp theo vào thư mục C:\Users\Admin\AppData\Roaming\SketchUp\SketchUp 201X\SketchUp\Plugin.

Bạn cần lưu ý ký hiệu “X” là phiên bản phần mềm Sketchup mà máy bạn đang dùng.  “Admin”  là tên máy bạn đang dùng.

Lỗi sai phiên bản phần mềm Sketchup

Nguyên nhân gây ra lỗi là máy tính của bạn sử dụng một phiên bản Sketchup cũ. Trong khi đó bạn lại mở vẽ đồ họa bằng một phiên bản SketchUp đời cao hơn. Ví dụ như máy tính bạn đang dùng phiên bản Sketchup 2019 nên nó không mở được file vẽ bằng phiên bản Sketchup 2021. Biện pháp giải quyết là bạn hãy tiến hành cài đặt cho máy tính phần mềm Sketchup mới nhất.

Lỗi sai phiên bản phần mềm Sketchup

Sketchup bị lỗi phím tắt

Khi bạn đang miệt mài làm việc thì phần mềm Sketchup bị lỗi phím tắt. Thực sự nó sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu, gây mất hứng khi làm việc.  Nguyên nhân là bạn cài đặt nhiều phiên bản cùng một lúc khi cài đặt phím tắt cho sketchup. Từ đó, các phiên bản này xung đột với nhau gây ra lỗi. Cách giải quyết lỗi là bạn reset tất cả phím tắt của Sketchup trở về mặc định se dùng lại như bình thường.

Sketchup bị lỗi phím tắt

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ đến các bạn tổng hợp các lỗi khi sử dụng phần mềm Sketchup. Đây là những lỗi phổ biến thường gặp khi chúng ta làm việc với Sketchup. Bên cạnh đó, còn rất nhiều các lỗi với những phần mềm khác như: pts, after effect, 3dsmax, autocad,… Bạn có thể tham gia khóa HỌC THIẾT KẾ 1 KÈM 1 để khắc phục nhanh chóng những lỗi trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.