Các lỗi khi sử dụng phần mềm 3dsmax

Các lỗi khi sử dụng phần mềm 3dsmax

Lỗi phần mềm 3dsmax khiến bạn khó chịu khi đang làm việc trên máy tính. Đọc ngay những lỗi thường gặp liên quan và giải pháp khắc phục.

Với dân thiết kế thì 3dsmax là một phần mềm kén cấu hình máy và dung lượng khá nặng. Nhất là những máy có cấu hình thấp thì hay gặp một số lỗi cơ bản, khó khăn trong việc dựng hình và render.

Bài viết dưới đây HỌC THIẾT KẾ 1 KÈM 1 sẽ tổng hợp các lỗi khi sử dụng phần mềm 3dsmax cùng những cách khắc phục hiệu quả.

Lỗi vệt đen xuất hiện trong 3dsmax

Nguyên nhân gây ra lỗi vệt đen khi sử dụng phần mềm 3dsmax là người dùng cài đặt cùng một lúc nhiều bản 3dsmax. Vì thế máy tính bị xuất hiện vết đen, có gỡ bỏ thì cũng không hết lỗi. 

Biện pháp khắc phục cho lỗi này là bạn gõ Run rồi đánh appdata. 

Gõ Run rồi đánh appdata

Tiếp theo đi đến thư mục cần chỉnh ảnh theo đường dẫn màu đỏ như hình bên dưới. Tại thư mục có tên ENU đổi tên thành ENU_old hay xóa đi. Cuối cùng khởi động lại phần mềm là xong. 

Tại thư mục ENU đổi tên ENU_old hay xóa đi

Lỗi không thể render file 

Nguyên nhân gây ra lỗi không render file được là V-ray chưa mua Key hoặc chưa crack nên 2 dòng màu đỏ thông báo xuất hiện. 

Lỗi không render file

Cách khắc phục là bạn sử dụng key bản quyền nhập vào là được. Nếu không có key thì tiến hành crack như sau: 

Copy file .dlr rồi đến thư mục (C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 20xx\plugins 

Copy file .dll den thu muc (C:\Program Files\Chaos Group\V-Ray\3ds Max 20xx\bin\plugins)

Tùy vào từng phiên bản để thay đổi tên này (dlr và vray_v42000_max_fix.dll). Thực hiện xong bạn có thể Render lại bình thường.

Lỗi không dùng được phím tắt số 1 2 3 4 5…

Lỗi phần mềm 3dsmax trên thường bắt gặp ở máy sử dụng win 10. 

Lỗi không dùng được phím tắt số

Giải pháp khắc phục là bạn chuyển đổi phần ngôn ngữ tiếng Việt sang tiếng Anh. Như vậy bạn lại tiếp tục sử dụng được phím tắt như bình thường. Nếu bạn làm công việc liên quan đến thiết kế đồ họa thường xuyên có thể đăng ký khóa HỌC THIẾT KẾ 1 KÈM 1 để sửa lỗi nhanh hơn. 

Đổi phần ngôn ngữ tiếng Việt sang tiếng Anh

Lỗi phần mềm 3dsmax bị văng file

Lỗi bị văng fide có nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân chính là máy có cấu hình yếu máy không chịu được những file nặng và bị văng ra. Lỗi tiếp theo là do lỗi cài đặt hay do lỗi hệ điều hành nhưng ít xảy ra. Lỗi thường hay bị nhiều nhất mà nhiều người không biết là do bị virus. 

Lỗi bị văng file

Lỗi phần mềm 3dsmax bị nhiễm vi rút có dấu hiệu là xuất hiện 2 đối tượng lạ trên fide vẽ trong khi bạn không vẽ đối tượng nào. Cách khắc phục là bạn tải phần mềm Autodesk 3ds Max Security Tools 64 rồi cài đặt. Khi cài đặt xong mở phần mềm 3dsmax lên thấy có thông báo 2 đối tượng lạ thì nhấn Clear là xong.

Cài đặt phần mềm Autodesk 3ds Max Security Tools 64

Lời kết

Bài viết trên đây đã chia sẻ các lỗi khi sử dụng phần mềm 3dsmax thường hay gặp phải. Hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ nguyên nhân và có biện pháp khắc phục hiệu quả. Nếu còn nhiều thắc mắc hãy liên hệ HỌC THIẾT KẾ 1 KÈM 1 để chúng tôi hướng dẫn cách xử lý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.